“QUYÊN GÓP ỦNG HỘ MIỀN TRUNG”

Nhân dịp Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Phú Thọ, nhà trường đã tổ chức vận động tất cả CB, GV, NV nhà trường quyên góp ủng hộ giúp đỡ để chia sẻ khó khăn với người dân miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt.

Thực hiện công văn số 188/CVLN-CĐN-SGDĐT ngày 20/10/2020 về việc ủng hộ các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do thiên tai lũ lụt gây ra. Trong những ngày qua, nhiều trận mưa lớn dồn dập đến với các tỉnh miền Trung. Lũ chồng lũ đã gây ra thiệt hại nặng nề cho các trường học, cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh các tỉnh Quãng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Quãng Ngãi,… cuộc sống của người dân nói chung – nhà giáo, CBQL, người lao động ngành giáo dục nói riêng – ở các địa phương trên bị ảnh hưởng nặng nề, hoạt động dạy và học của các cơ sở giáo dục bị gián đoạn.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp, sáng ngày 07 tháng 11 năm 2020 nhân dịp Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Phú Thọ tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị lũ lụt nhằm góp phần chia sẻ, hỗ trợ đồng bào sớm khắc phục hậu quả thiên tai.

Đồng cảm với những mất mát mà khúc ruột miền Trung đang phải gánh chịu. Tất cả CB, GV, NV nhà trường với tinh thần tương thân, tương ái về “lá lành đùm lá rách”, về nghĩa cử “một miếng khi đói bằng một gói khi no” của tinh thần người Việt “người trong một nước phải thương nhau cùng”…

Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Phú Thọ tổ chức quyên góp ủng hộ trong CB, GV, NV với tinh thần tự nguyện, tùy lòng hảo tâm và công khai các khoản ủng hộ. Và gửi gắm trọn tình cảm, tấm lòng sẻ chia của CB, GV, NV đều đang hướng về miền Trung ruột thịt, với một niềm tin rằng lũ lụt, thiên tai sẽ qua mau, để người dân sớm ổn định lại tinh thần, cuộc sống.

12

CB, GV, NV Trường Tiểu học Phú Thọ ủng hộ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt.

Kết quả quá trình quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung của Trường Tiểu học  Phú Thọ đã được 4.200.000 đồng. Nhà trường đã gửi số tiền ủng hộ tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Tỉnh Đồng Tháp để chuyển tới đồng bào các tỉnh miền Trung./.