Văn hóa đọc” cho các em học sinh tại trường TH Phú Thọ.

Tên tiêu đề cần đăng: “Văn hóa đọc” cho các em học sinh tại trường TH Phú Thọ.

Thư viện góp phần xây dựng “Văn hóa đọc” cho các em học sinh tại trường, giúp hình thành thói quen đọc và tạo nền tảng cho việc tự học, học tập suốt đời của mỗi người. Góp phần xây dựng một xã hội học tập, thúc đẩy quá trình học tập của học sinh Trường Tiểu học Phú Thọ.

Nhà trường đã xây dựng kế hoạch tổ chức phát động phong trào đọc sách tại thư viện vào đầu giờ học, giờ ra chơi hay những buổi học thể dục trái buổi. Tạo hứng thú đọc sách cho học sinh, đồng thời góp phần phát triển văn hóa đọc trong môi trường học đường nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh tiếp cận với sách, truyên, báo…, rèn luyện thói quen đọc sách để tiếp thu, trau dồi tri thức.

Ở trường vào đầu giờ học, giờ ra chơi hay những buổi học thể dục trái buổi các em lại tranh thủ đọc sách các loại. Tại đây, các em có ý thức hơn sau khi đọc sách, truyện,.. nên bảo vệ, giữ gìn tài liệu ở thư viện này rất tốt.

Và giờ đây, thư viện đã thực sự trở thành “Khoảng trời riêng” của các bạn. Khi thư viện mở cửa, các bạn đều tranh thủ tìm cho mình một vị trí thật lý tưởng để đọc sách.

Học sinh đến đọc sách đầu giờ học và giờ ra chơi.

Hình 1Hình 4

Học sinh đến đọc sách vào những buổi học thể dục trái buổi.