Hoạt động nghiên cứu sách giáo khoa lớp 2 của GV Trường Tiểu học Phú Thọ.

b/ Tóm tắt:

Ngày 13 tháng 3 năm 2021 tại Trường Tiểu học Phú Thọ, cô Nguyễn Thị Mỹ Phương- Phó Hiệu trưởng đã triển khai các công văn thực hiện chọn SGK lớp 2.

c/ Tin chi tiết:

Thực hiện theo Kế hoạch số 18/KH-THPT ngày 12/3/2021 kế hoạch Tổ chức lựa chọn SGK lớp 2 năm học 2021-2022.

Sáng ngày 13 tháng 3 năm 2021 cô Nguyễn Thị Mỹ Phương- Phó Hiệu trưởng đã tiến hành triển khai Hướng dẫn số 37/HD-SGDĐT ngày 11 tháng 3 năm 2021 của Sở GDĐT Đồng Tháp về việc hướng dẫn lựa chọn sách giáo khoa kể từ năm học 2021 – 2022; Quyết định số 276/QĐ-UBND-HC ngày 10 tháng 3 năm 2021 của UBND tỉnh Đồng Tháp về việc ban hành tiêu chí lựa chọn SGK trong cơ sở giáo dục phổ thông. Hướng dẫn cách thực hiện từng Phụ lục 1, Phụ lục 2 và Phụ lục 3 cho tất cả GV trường nắm và thực hiện trong việc nghiên cứu lựa chọn SGK lớp 2.

Chiều ngày 16 tháng 3 năm 2021 thầy Phan Ngọc Thành đã tiến hành họp gồm các thành phần như: Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, tổ trưởng tổ chuyên môn, TPT Đội và đại diện Ban đại diện cha mẹ học sinh để thảo luận, đánh giá SGK trên cơ sở danh mục SGK do các tổ chuyên môn đề xuất; lựa chọn 01 (một) SGK cho mỗi môn học, Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, tổ trưởng tổ chuyên môn, TPT Đội và Ban đại diện cha mẹ học sinh để thảo luận, đánh giá SGK trên cơ sở danh mục SGK do các tổ chuyên môn đề xuất; lựa chọn 01 (một) SGK cho mỗi môn học theo phụ lục 4, như sau:

– Môn Tiếng Việt: nhóm tác giả Nguyễn Thị Ly Kha (Chủ biên).

– Môn Toán: nhóm tác giả Trần Nam Dũng (Tổng Chủ biên).

– Môn Đạo đức: nhóm tác giả Trần Thanh Bình, Đinh Phương Duy, Phạm Quỳnh (đồng Chủ biên).

– Môn Tự nhiên và Xã hội: nhóm tác giả Đỗ Xuân Hội (Tổng Chủ biên).

– Môn Giáo dục thể chất: nhóm tác giả Phạm Thị Lệ Hằng (Chủ biên).

– Môn Âm nhạc: nhóm tác giả Hồ Ngọc Khải, Lê Anh Tuấn (đồng Tổng Chủ biên).

– Môn Mĩ thuật: nhóm tác giả Nguyễn Xuân Tiên, Nguyễn Thị Nhung, (đồng Tổng Chủ biên).

– Hoạt động trải nghiệm: nhóm tác giả Phó Đức Hòa, Vũ Quang Tuyên (đồng Tổng Chủ biên).

– Môn Tiếng Anh: nhóm tác giả Nguyễn Thị Ngọc Quyên (Chủ biên).

Cô Nguyễn Thị Mỹ Phương- Phó Hiệu trưởng triển khai các văn bản hướng dẫn lựa chọn sách giáo khoa kể từ năm học 2021 – 2022 và các Phụ lục 1, Phụ lục 2, Phụ lục 3.

Thầy Phan Ngọc Thành đã tiến hành họp gồm các thành phần như: Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, tổ trưởng tổ chuyên môn, TPT Đội và Ban đại diện cha mẹ học sinh để thảo luận, đánh giá SGK trên cơ sở danh mục SGK do các tổ chuyên môn đề xuất; lựa chọn 01 (một) SGK cho mỗi môn học theo Phụ lục 4.