Diễn tập các phương án phòng chống dịch Covid-19 khi học sinh trở lại học trực tiếp của trường Tiểu học Phú Thọ.

Sáng ngày 27 tháng 01 năm 2022 tại điểm chính trường tổ chức diễn tập các phương án phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh trở lại học trực tiếp.

Đại dịch Covid-19 mang đến nỗi kinh hoàng cho tất cả chúng ta vì nó gây ra những hậu quả nghiêm trọng và làm đảo lộn mọi hoạt động thường ngày, trong đó có việc học của học sinh không thể đến trường. Học tập là điều rất quan trọng. Vì vậy phải bằng mọi cách không để cho học sinh bị gián đoạn việc học. Sau một thời gian học online khá dài, học sinh đến trường là một niềm vui là điều tất yếu. Tuy nhiên, dịch bệnh còn rất phức tạp, có thể sẽ có những vấn đề phát sinh trong thời gian đầu HS đến lớp. Trên tinh thần chủ động, sẵn sàng ứng phó với những tình huống có thể xảy ra, được sự cho phép của các cấp lãnh đạo, vào lúc 7h 30 phút ngày 27 tháng 01 năm 2022 tại điểm chính trường Tiểu học Phú Thọ tổ chức diễn tập ứng phó với những tình huống liên quan đến Covid-19.

Trường đưa ra tình huống: Phát hiện một học sinh có biểu hiện nghi mắc Covid-19 khi đang học tại trường.

Nhà trường tổ chức diễn tập theo kịch bản và hướng dẫn của ban chỉ đạo trường đã xây dựng phân vai cho giáo viên cùng tham gia sắm vai tình huống này và đưa ra 6 bước thực hiện khi giáo viên đang dạy phát hiện một học sinh có biểu hiện nghi mắc Covid-19 tại trường.

Một số hình ảnh minh họa:

Hình 1 Hình 2

Thầy Phan Ngọc Thành-Hiệu trường phát biểu khai mạc buổi diễn tập, giáo viên của trường cùng tham dự.

Hình 3

Hình 4

Thầy Ngọc tổ an toàn covid-19 xuống lớp phối hợp mang khẩu trang y tế và hướng dẫn học sinh nghi nhiễm đeo khẩu trang y tế đúng cách và phun xịt khử khuẩn tại phòng học ban đầu có học sinh nghi nhiễm.

Hình 5Hình 4

Và HS đó được đưa đến điểm phù hợp cách các người xung quanh trên 2m để được cô Uyên test nhanh.

Hình 6 Hình 7

Em HS bị nhiễm được nhà trường đưa về nhà để đảm bảo cho các em trong lớp được an toàn.

Kết thúc buổi diễn tập hôm nay nhà trường tin tưởng rằng tất cả CBGVNV nhà trường nhuần nhuyễn biết cách xử lý và ứng phó với những tình huống có thể xảy ra khi học sinh trở lại học trực tiếp