Hỗ trợ phương tiện học trực tuyến và hỗ trợ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập của Trường tiểu học Phú Thọ.

b/ Tóm tắt:

Sáng ngày 28 tháng 9 năm 2021 và chiều ngày 30 tháng 9 năm 2021 nhà trường có 4 học sinh được nhận hỗ trợ điện thoại di động từ nguồn CBGVNV huyện đóng góp và 7 học sinh được nhận hỗ trợ học bổng của Hội khuyến học xã trao tặng.

c/ Tin chi tiết:

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay và tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội nên tất cả học sinh lớp 5 đều phải học trực tuyến. Đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn không thể tham gia học trực tuyến, giáo viên chủ nhiệm chuyển giao nhiệm vụ học tập cho các em bằng hình thức photocopy tài liệu chuyển đến học sinh. Sau khi khảo sát từng hoàn cảnh gia đình của các em có đủ điều kiện học trực tuyến thì trường có 91 em đủ điều kiện đạt 67,9%, số còn lại chưa đủ điều kiện cũng khá cao do hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Sáng ngày 28 tháng 9 năm 2021 nhà trường được sự quan tâm của Ban Tuyên giáo huyện ủy, UBND huyện, Phòng GDĐT và chính quyền địa phương xã Phú Thọ đã kịp thời hỗ trợ đến từng nhà trực tiếp trao cho 4 em học sinh điện thoại, mỗi cái trị giá khoản 2.000.000 đ tạo điều kiện tốt cho các em trong việc học trực tuyến.

Bên cạnh đó nhà trường còn nhận được sự tài trợ học bổng của Hội khuyến học xã Phú Thọ. Chiều ngày 30 tháng 9 năm 2021 Ông Trần Đình Hiển-CT hội khuyến học của xã đã đến trường trao 7 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đ cho 7 em học sinh cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập.

Một số hình ảnh minh họa

:Hình 1 Hình 2

Bà Phan Thị Cẩm Hồng-UVTV huyện ủy-Trưởng ban Tuyên giáo-GĐTTBDCT huyện; Bà Lê Thị Mộng Tuyền-P.Trưởng phòng GDĐT; Bà Nguyễn Thị Tố Nga-P.Bí thư Đảng ủy -CT HĐND xã đến từng gia đình trao quà cho 4 em học sinh.

Cùng tham đi chung với đoàn có sự tham gia của ông Phan Ngọc Thành-BTCB-Hiệu trưởng nhà trường.

Ông Huỳnh Thanh Phú-P. Hiệu trưởng tuyên bố lý do của buổi trao học bổng của Hội khuyến học xã.

Ông Trần Đình Hiển-Chủ tịch hội khuyến học của xã đã đến trường trao 7 suất học bổng cho 7 em học sinh.

Tin rằng với sự quan tâm đặc biệt của các ngành cùng với sự hỗ trợ kịp thời sẽ giúp các em có đủ điều kiện tham gia học trực tuyến và đạt kết quả cao trong học tập trong bối cảnh dịch bệnh không được trực tiếp đến trường như hiện nay.