Tổ chức kiểm tra sức khỏe định kỳ cho 100% học sinh toàn trường.

b/ Tóm tắt:

Ngày 26, 27 tháng 10 năm 2020 bộ phận y tế học đường cô Bùi Thị Tú Uyên đã tổ chức kiểm tra sức khỏe khám định kỳ cho 100% học sinh toàn trường.

c/ Tin chi tiết:

Thực hiện Thông tư liên ngành số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12 tháng 5 năm 2016 của Bộ y tế và Bộ giáo dục quy định về công tác y tế trường học.

Hàng năm nhân viên y tế trường học đều tổ chức kiểm tra sức khỏe định kỳ cho 100% học sinh toàn trường. Ngày 26, 27/10/2020 tổng số học sinh toàn trường là 719 em được kiểm tra sức khỏe 100%. Các nội dung kiểm tra đó là: Đo chiều cao, cân nặng, đo thị lực, huyết áp. Đây là việc làm hàng năm mà Y tế học đường nhà trường phân loại sức khỏe ban đầu cho học sinh, phát hiện ra một số bệnh thông thường của các em để tư vấn với gia đình và các em về chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập sao cho các em có một sức khỏe tốt nhất để học tập đạt hiệu quả.

Sau đợt kiểm tra trường sẽ thông báo kết quả đến gia đình học sinh để có hướng chăm sóc, điều trị sớm hiệu quả. Nhằm đảm bảo sức khỏe cho các em học tập và vui chơi. Tổ chức kiểm tra sức khỏe định kỳ cho học sinh hàng năm là một việc làm thiết thực và vô cùng quan trọng. Qua đó các thầy cô giáo, các em học sinh được tư vấn và có kiến thức về phòng chống bệnh tật cho bản thân Đồng thời nhà trường sẽ làm tốt hơn công tác vệ sinh học đường, đảm bảo yêu cầu đề ra.

Học sinh được đo thị lực

Học sinh được đo chiều cao và cân nặng

Học sinh được đo huyết áp.